Vi kim khác lăn kim, vi tảo như thế nào?

PHÂN BIỆT VI KIM KHÁC LĂN KIM VÀ VI TẢO NHƯ THẾ NÀO?

Làm đẹp từ vi kim sinh học đang khiến rất nhiều chị em tò mò vì đây là phương pháp làm đẹp khá mới tại Việt Nam. Vậy vi kim khác lăn kim và vi tảo như thế nào? Cùng Beauty Realm đi tìm đáp án cho những thắc mắc của bạn ngay nhé!

Vi kim khác lăn kim
Vi kim khác lăn kim

Nguyên lí tác động lên làn da

Nguyên lí chung của 3 phương pháp này là kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của da, đẩy nhanh chu trình tái tạo làn da. Trong quá trình da tái tạo, sử dụng thêm mỹ phẩm, tinh chất để giúp sửa chữa những khuyết điểm của làn da cũ trước đó như mụn, sẹo, da thô ráp lão hóa, lỗ chân lông to….

Phương thức tác động lên làn da

Mặc dù cùng tìm cách kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của da nhưng phương thức tác động lên da của mỗi phương pháp lại khác nhau. Lăn kim dùng các đầu kim vật lý để làm tổn thương da. Vi tảo (hay còn gọi là vi kim tảo biển) sử dụng các cấu trúc kim sắc cạnh chiết xuất từ tảo biển để tác động lên bề mặt da. Còn vi kim sử dụng các vi kim sinh học xâm nhập dưới da. 

Việc vi kim khác lăn kim và vi tảo ở phương thức tác động lên làn da dẫn đến sự khác nhau về đặc điểm liệu trình và hiệu quả cuối cùng của mỗi phương pháp mà chúng ta sẽ xem ở phần tiếp.

Đặc điểm của liệu trình

Vì phương thức tác động lên da khác nhau, nên khi làm liệu trình chúng ta cũng sẽ thấy những đặc điểm mà vi kim khác lăn kim, vi tảo như sau:

  • Vì sử dụng các đầu kim vật lý thực sự nên phương pháp lăn kim sẽ gây đau và chảy máu. Khi làm phải ủ tê và thực hiện quy trình vệ sinh tiệt trùng nghiêm ngặt. Sau khi lăn kim, việc chăm sóc giữ gìn để da phục hồi là rất nghiêm ngặt, do các vết thương trên da là vết thương hở.
  • Với vi tảo (còn gọi là vi kim tảo biển), mặc dù không phải là phương pháp xâm lấn, nhưng là phương pháp gây bong tróc mạnh. Sở dĩ như vậy là do cấu trúc vi tảo to và thô, không thẩm thấu sâu được xuống dưới da mà chỉ gây trầy bề mặt. Ngoài ra trong vi tảo thường có một số hoạt chất lột tẩy như AHA, BHA, Retinol, TCA… Vi tảo có thể giúp các liệu trình bong nám, làm trắng nhìn ra kết quả rất nhanh, nhưng nguy cơ làm mỏng da và mất cấu trúc da là cao.
  • Vi kim khác lăn kim, vi tảo ở chỗ: cũng là phương pháp không xâm lấn như vi tảo, nhưng cấu trúc vi kim sinh học mảnh, gọn và siêu nhỏ nên chỉ thẩm thấu sâu xuống dưới da mà không gây trầy bề mặt da. Khi xuống dưới da, vi kim sinh học tác động kích thích sự tái tạo da một cách hiệu quả từ dưới lên, nên làn da sẽ giữ được cấu trúc khỏe sau liệu trình.

Ưu nhược điểm mỗi phương pháp

Xem xét ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp sẽ cho chúng ta thấy được Vi kim khác lăn kim và vi tảo ở tính hiệu quả như sau:

  • Phương pháp lăn kim có ưu điểm là điều chỉnh được mức độ tác động vào làn da về độ sâu cũng như mức độ gây tổn thương, vì vậy có thể chủ động giúp hỗ trợ xử lý một số vấn đề da phức tạp. Tuy nhiên nhược điểm là tạo ra các vết thương hở trên da.
  • Phương pháp vi tảo có ưu điểm làm bong tróc bề mặt, phù hợp đối với những người có nhu cầu làm trắng, bong nám nhanh. Tuy nhiên nhược điểm là bào mòn da và da mất cấu trúc. Đối với những vấn đề nằm sâu dưới da như nám chân hay mụn ẩn thì khó xử lý.
  • Phương pháp vi kim khác lăn kim ở chỗ: có thể tác động sâu ở dưới da mà không cần tạo ra các vết thương hở như phương pháp lăn kim. Việc tái tạo làn da mới từ dưới lên giúp loại bỏ được các vấn đề da nằm sâu dưới da như: da nhiễm độc, mụn ẩn, nám chân, da mất cấu trúc…. mà không bào mòn và làm mất cấu trúc da 
vi kim khác lăn kim thế nào
Vi kim khác lăn kim, vi tảo thế nào?

Qua bảng so sánh trên thì phần nào các chị em cũng hiểu được vi kim khác lăn kim, vi tảo như thế nào? Có thể tóm tắt lại như sau: vi kim sinh học và vi tảo là phương pháp làm đẹp không xâm lấn nên an toàn và tiện lợi hơn so với phương pháp lăn kim truyền thống. Tuy nhiên lăn kim có lợi thế can thiệp sâu xuống dưới da, nên cũng có những lợi điểm rõ rệt so với vi tảo, vốn chủ yếu tác động trên bề mặt.

Không như vi tảo, vi kim sinh học không thua kém lăn kim trong việc tác động lên da nhờ các siêu vi kim có khả năng xâm nhập sâu xuống dưới da. Như vậy có thể nói vi kim sinh học là một phương pháp tối ưu hơn hẳn, vừa có được ưu điểm của cả hai phương pháp còn lại trong khi vẫn khắc phục được các nhược điểm của chúng. Đây chính là điểm mấu chốt mà vi kim khác lăn kim và vi tảo. 

Với chị em chúng ta, làn da là vũ khí là niềm tự hào mỗi khi xuống phố, thế nên để da được khỏe mạnh, không bị mụn, sẹo hay nám lại càng quan trọng hơn nhiều. Phương pháp vi kim sinh học cứ thế nhẹ nhàng khiến da thay đổi đến bất ngờ. Đây là điểm mà vi kim khác lăn kim, vi tảo và chứng tỏ hiệu quả của mình. Hãy đến với thương hiệu Namira (Beauty Realm) và tìm hiểu sâu thêm về phương pháp làm đẹp hiện đại này nhé, các chuyên gia tại đây sẽ hỗ trợ bạn để có thể sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Xem thêm các bài liên quan đến Vi kim khác lăn kim và vi tảo

Chat Zalo
092.226.1818