0₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

More

  Các loại sẹo mụn và phương pháp điều trị hiệu quả

  SẸO MỤN LÀ GÌ, CHỮA SẸO MỤN HIỆU QUẢ

  Sẹo mụn là gì?
  Sẹo mụn là gì?

  Sẹo hình thành do việc mụn trứng cá không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến tổn thương và thiếu hụt trong giai đoạn tái tạo collagen trên bề mặt da. Sẹo mụn gồm 3 loại với biểu hiện khác biệt sẽ có những phương pháp riêng biệt để điều trị. Cùng tìm hiểu về các loại sẹo lõm gây ra do mụn và phương pháp điều trị sẹo do mụn hiệu quả và an toàn nhất.

  Mụn hình thành do tế bào chết bị tắc nghẽn bên trong lỗ chân lông gây viêm và hình thành nên mụn. Việc mụn bị tổn thương sẽ dẫn đến việc hình thành sẹo gây mất tự tin cho cả nam và nữ, vì vậy mà cần những phương pháp riêng biệt để điều trị tình trạng sẹo mụn khác nhau ở mỗi người. Sẹo do mụn thường biểu hiện dưới dạng sẹo lõm sâu so với các vùng da xung quanh, và tùy loại sẹo mà mức độ mất thẩm mỹ cũng như sẽ có các biện pháp chữa trị khác nhau.

  Cùng Beauty Realm đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra sẹo mụn, cách chữa trị sẹo mụn hiệu quả và ngăn ngừa mụn để lại sẹo trong tương lai.

  CÁC LOẠI SẸO MỤN

  Các loại sẹo mụn
  Các loại sẹo mụn

  Sẹo mụn gồm hai loại là sẹo lõm (hay còn gọi là sẹo rỗ) và sẹo lồi. Sẹo lõm là các vết sẹo biểu hiện dưới dạng lõm, hố sâu, vết lõm trên bề mặt da, xảy ra do tình trạng thiếu hụt collagen trong quá trình tăng sinh tái tạo lại của vết thương. Bởi sẹo lõm có hình dạng các vết lõm trên da, dễ tích tụ vi khuẩn càng khiến cho tình trạng sẹo trở nên nặng nề bởi dễ gây lan rộng tình trạng viêm và tạo thành các ổ sẹo mới. 

  Loại sẹo mụn thứ 2 tuy ít gặp hơn nhưng vẫn có thể xuất hiện nếu như mụn bị tổn thương. Sẹo lồi có biểu hiện ngược lại so với sẹo lõm, hình thành do cơ chế tổng hợp collagen tại miệng vết thương bị kích thích quá đà khiến vết sẹo lồi lên hẳn so với bề mặt của da.

  Nhìn chung sẹo mụn không gây đau đớn hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nhưng lại gây mất thẩm mỹ rất lớn ảnh hưởng đến tâm lý nhiều người. Một số loại sẹo mụn thường gặp gồm có:

  Sẹo lõm đáy nhọn

  Sẹo lõm đáy nhọn hay còn được gọi là Ice pick scar có hình lõm sâu dưới da như có vật nhọn đâm vào, kích thước thường gặp khoảng 2mm. Sẹo lõm đáy nhọn hình thành do liên kết collagen hình thành tại lớp trung bì của da bị phá vỡ, và là loại sẹo rỗ khó chữa trị nhất do vết lõm sâu hẳn xuống so với bề mặt da bình thường

  Sẹo lõm chân vuông

  Sẹo lõm chân vuông hay còn gọi là Boxcar scar có biểu hiện vết lõm dưới da nhưng rộng và nông hơn so với sẹo lõm đáy nhọn. Sẹo rỗ chân vuông xuất hiện sau khi mụn trứng cá bị tổn thương do nặn mụn do liên kết collagen bị phá vỡ. Sẹo Boxcar dễ chữa trị hơn bởi vết sẹo nông hình chữ U có thể chọn phương pháp điều trị phù hợp để tái tạo lại da.

  Sẹo hình lượn sóng

  Sẹo lượn sóng hay còn gọi là Rolling scar có biểu hiện dưới dạng các vết sẹo nhấp nhô trên bề mặt da. Sẹo hình lượn sóng hình thành khi phần cơ dưới mô da bị tăng sinh phát triển quá mức. Sẹo hình lượn sóng được cấu tạo bởi các sợi kéo lớp biểu bì có chiều rộng lớn hoặc rất lớn và có biểu hiện sần sùi trên da.

  PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO MỤN DẠNG LÕM

  Sẹo mụn dạng lõm hay thường được gọi là sẹo rỗ là tình trạng mà nhiều người mắc phải sau khi mụn trứng cá trên da bị nhiễm trùng hoặc tổn thương sẽ kéo theo việc hình thành collagen bất thường trên da tạo thành sẹo rỗ. Sẹo rỗ thường khiến cho người bệnh phải mặc cảm tự ti bởi chúng có ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ.

  Để điều trị sẹo mụn dạng lõm hiệu quả bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị sẹo mụn được ứng dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao dưới đây:

  Phẫu thuật điều trị sẹo mụn

  Phẫu thuật trị sẹo mụn
  Phẫu thuật trị sẹo mụn

  Phẫu thuật điều trị sẹo mụn là một cuộc tiểu phẫu nhằm khắc phục các vết sẹo lõm rộng và trên bề mặt da, với mục đích làm cho phần lõm sẹo được nâng dần lên ngang so với da thông thường. Qua thời gian sẹo rỗ sẽ dần mờ đi và bề mặt da được cải thiện đáng kể. Phẫu thuật điều trị sẹo mụn gồm 2 phương pháp điều trị chính là nâng sẹo và phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn mô sẹo. 

  Kỹ thuật nâng sẹo là kỹ thuật dùng để điều trị những vết lõm sẹo rộng và sâu, nhằm nâng vết sẹo lõm lên bằng phẳng so với bề mặt da. Công nghệ Fractional CO2 tạo các cột tổn thương vi điểm tại phần sẹo, bao xung quanh là các vùng da lành, điều này làm tăng khả năng tái tạo mô sẹo gấp nhiều lần so với công nghệ trước đây.

  Phương pháp phẫu thuật trị sẹo mụn thứ 2 là phương pháp cắt bỏ hoàn toàn mô sẹo bị co rút, co kéo dưới da để loại bỏ phần chân sẹo bị xơ hóa bên dưới bề mặt. Việc cắt bỏ phần mô sẹo đã bị hỏng này sẽ loại bỏ phần mô sẹo cũ và giúp cơ thể có thể tiếp tục quá trình tổng hợp collagen và tái tạo lại phần da cũ và thay thế bằng da mới đã được lấp đầy vết lõm. 

  Đây là phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho những ai có sẹo biểu hiện sâu dưới bề mặt. Khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ làm thủ thuật sẽ gây tê trên bề mặt da vì vậy mà bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

  Tái tạo bề mặt da non

  Với những vết sẹo lõm có kích thước rộng trên da, để ngăn chặn sẹo lan rộng và khắc phục tình trạng sẹo mụn rỗ phải tham khảo đến phương pháp điều trị bằng cách tái tạo bề mặt da. Bằng kỹ thuật giúp loại bỏ lớp da cũ và tổng hợp tế bào da mới, phương pháp này sẽ cho kết quả bề mặt da nhẵn nhụi và giảm độ sâu của sẹo hiệu quả. Phương pháp tái tạo bề mặt da điều trị sẹo gồm các phương pháp phổ biến là:

  Tái tạo bề mặt da bằng laser

  Là phương pháp sử dụng laser để loại bỏ lớp trên cùng của da giúp tế bào da mới được tái sinh. Phương pháp tái tạo da bằng laser có ưu điểm là nhanh gọn hơn so với những phương pháp khác, và cần băng để che chắn cho vùng da điều trị laser để tránh nhiễm trùng.

  Loại bỏ lớp da cũ bằng hóa chất

  Là phương pháp sử dụng các hóa chất có tính điều trị để lột bỏ đi phần da cũ, kích thích tế bào da mới tái tạo. Một số các hóa chất có khả năng làm đầy lớp thượng bì của da như niacinamide được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo để điều trị tình trạng sẹo rỗ.

  Phương pháp mài mòn da

  Nếu như phương pháp loại bỏ lớp da bằng hóa chất là sử dụng các chất hóa học thì phương pháp mài mòn da là phương pháp sử dụng các thiết bị có đầu xoay (như con lăn) để loại bỏ lớp da tại tầng thượng bì và trung bì. Đây đều là những phương pháp hiệu quả giúp bề mặt da bớt gồ ghề, lồi lõm sau khi bị tình trạng trứng cá hoặc thủy đậu.

  Phương pháp siêu mài mòn da

  Là phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn so với phương pháp mài mòn da, cũng có tác dụng loại bỏ các lớp da cũ để tạo điều kiện cho lớp da mới phát triển.

  Nhìn chung phương pháp tái tạo bề mặt da có hiệu quả điều trị đối với sẹo mụn có chân nông và không quá sâu, còn đối với những vết sẹo sâu dạng Ice pick scar cần kết hợp đồng thời cả phẫu thuật và tái tạo mới có thể mang lại kết quả được ưng ý nhất.

  Điều trị sẹo bằng collagen

  Trị sẹo mụn bằng lăn kim
  Trị sẹo mụn bằng lăn kim

  Điều trị sẹo bằng collagen hay tên gọi thường thấy hơn là lăn kim, là liệu pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính hiệu quả cao. Điều trị sẹo mụn bằng phương pháp lăn kim là sử dụng một con lăn có đầu kim để lăn lên trên những vết sẹo rỗ trên da mặt. 

  Việc cố tình sử dụng kim vô trùng để tạo vết thương trên da sẽ kích thích quá trình sản sinh lại collagen trên bề mặt để lấp đầy lại những vết lõm của sẹo rỗ. Quá trình điều trị sẹo bằng collagen là một liệu trình kéo dài khoảng 3-6 lần điều trị trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào tình trạng sẹo của mỗi người. 

  Việc tác động xâm lấn lên da bằng phương pháp lăn kim sẽ khiến da bị sưng và bầm tím trong tạm thời nhưng sau thời gian điều trị bạn sẽ thấy bề mặt da nhẵn nhụi và mịn màng hơn. Để điều trị sẹo hiệu quả cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ và đây là phương pháp điều trị vết sẹo lõm chân nông đơn giản và có hiệu quả khả quan nhất.

  Săn chắc da bằng sóng RF

  Săn chắc da bằng sóng RF là phương pháp làm săn chắc da bằng sóng điện từ để từ đó thu nhỏ mô sẹo trên bề mặt. Điều trị sẹo bằng sóng RF là biện pháp xâm lấn lên bề mặt da bằng sóng điện từ vì vậy mà bạn có thể cảm thấy nóng rát trên da và bị ửng đỏ sau khi điều trị. Tuy nhiên triệu chứng này sẽ dễ dàng hết sau vài ngày và làn da sẽ trở lại màu sắc bình thường. Săn chắc da bằng sóng RF có tác dụng với các loại sẹo lõm dù vết sẹo có nông hay sâu.

  Tiêm filler làm đầy sẹo lõm

  Tiêm filler làm đầy sẹo mụn
  Tiêm filler làm đầy sẹo mụn

  Filler là chất làm đầy có tính ứng dụng cao trong nhiều mảng của phẫu thuật thẩm mỹ. Sử dụng filler để làm đầy phần sẹo lõm bởi mụn trứng cá được xem như là một trong những biện pháp nhanh và an toàn trong điều trị sẹo. Ngoài filler, một số chất có tác dụng làm đầy khác như mỡ tự thân hoặc collagen cũng được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng sẹo của người bệnh và mỗi chất làm đầy sẽ có ưu và nhược điểm riêng của từng loại. 

  Filler và collagen là hợp chất làm đầy tổng hợp cho hiệu quả tạm thời trong vòng 1-1,5 năm, và sẽ cần phải tiêm dặm lại để đạt được kết quả như ý. Mỡ tự thân là phần mỡ lấy trực tiếp từ cơ thể như vùng bụng, bắp tay để cấy lên da cho hiệu quả làm đầy một cách tự nhiên và lâu dài, không bị mất đi nếu như lượng mỡ trong cơ thể vẫn ở mức ổn định. 

  Sử dụng chất làm đầy để điều trị sẹo lõm là phương pháp điều trị cho da có sẹo rỗ chân vuông và sẹo rỗ lượn sóng bởi những loại sẹo này có vết lõm nông, không sâu như có vật nhọn đâm vào da như sẹo chân nhọn sẽ khó xử lý bằng phương pháp này.

  Đốt mô sẹo trực tiếp

  Đây là phương pháp trị sẹo mụn bằng cách dùng đầu dò điện để làm nóng và đốt trực tiếp các vết sẹo trên bề mặt da để loại bỏ sẹo trên diện rộng và chân nông như sẹo Boxcar.

  PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO MỤN TỰ NHIÊN

  Sẹo mụn xuất hiện do mụn trứng cá bị tổn thương khiến da bị nhiễm trùng gây nên tình trạng sẹo. Ngoài các phương pháp điều trị sẹo bằng công nghệ và hóa học, bạn có thể tham khảo bị sẹo kiêng ăn gì và cách điều trị sẹo mụn bằng cách phương pháp thiên nhiên lành tính được truyền lại theo dân gian như:

  Trị sẹo mụn tự nhiên
  Trị sẹo mụn tự nhiên
  • Nha đam: Nha đam là loại cây giúp giữ ẩm và làm dịu da. Bên cạnh đó, nha đam còn có tác dụng làm giảm vết sưng của sẹo nên giúp trị sẹo mụn hiệu quả.
  • Dầu dừa: Dầu dừa có chứa axit béo Omega giúp phục hồi và làm mờ vết thâm trên da
  • Mật ong: Mật ong tự nhiên có tác dụng giữ ẩm và kích thích tái tạo lớp thượng bì trên da. Mật ong cũng có thể kết hợp với sữa chua hoặc bột đậu đỏ làm mặt nạ cho tác dụng sáng da tự nhiên
  • Chanh: Chanh có chứa AHA tự nhiên, giúp tái tạo tế bào da, giúp da đàn hồi và sáng màu hơn.
  • Bột nghệ: Nghệ nổi tiếng với hợp chất nano-curcumin, giúp chống oxy hóa và chống viêm làm giảm sản xuất melanin dư thừa và làm giảm tình trạng sẹo hiệu quả.

  NGĂN NGỪA MỤN ĐỂ LẠI SẸO

  Việc điều trị sẹo mụn có thể gây tốn kém và mất thời gian cho nhiều người, trên hết là khiến người bị sẹo cảm thấy tự ti và mặc cảm. Vì vậy nếu có thể bạn nên ngăn ngừa việc mụn hình thành sẹo bằng các phương pháp đơn giản dưới đây:

  Xử lý mụn trứng cá đúng cách

  Xử lý mụn trứng cá ngăn sẹo mụn
  Xử lý mụn trứng cá ngăn sẹo mụn

  Mụn trứng cá là tình trạng viêm da thường thấy gây ra bởi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh cùng với sự tích tụ của vi khuẩn trên bề mặt da. Để tránh tình trạng bị sẹo mụn, cho dù bạn đang áp dụng cách trị mụn nào thì cũng nên điều trị đúng cách, kịp thời và dứt điểm.

  Một thói quen xấu nhiều người có là nặn mụn trứng cá bằng tay mà không vệ sinh tay sạch sẽ, hoặc nặn quá mạnh để ép nhân mụn ra ngoài có thể khiến phần mụn bị tổn thương và gây ra nhiễm trùng trên bề mặt da.

  Bạn có thể tới các spa hoặc phòng khám da liễu để có được sự điều trị mụn trứng cá chuyên nghiệp. Nếu muốn xử lý cồi mụn, hãy để các chuyên gia da liễu có tay nghề thực hiện để đảm bảo hợp vệ sinh tránh gây nhiễm trùng.

  Chăm sóc da theo liệu trình

  Chăm sóc da đúng cách ngăn sẹo mụn
  Chăm sóc da đúng cách ngăn sẹo mụn

  Liệu trình chăm sóc da là một điều cần thiết phải tuân theo mỗi ngày ít nhất một lần để đảm bảo làn da luôn sạch sẽ khỏi khói bụi. Liệu trình chăm sóc da cơ bản gồm 3 bước chính là làm sạch bề mặt da, cân bằng da và dưỡng ẩm.

  • Làm sạch da là bước đầu tiên để có một làn da đẹp cũng như ngăn ngừa việc mụn trứng cá bị nhiễm trùng tạo thành sẹo mụn.
  • Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt có độ pH cân bằng ở mức trung tính, độ acid và kiềm không quá cao sẽ giữ được độ ẩm cho da mà không rửa trôi đi lớp dầu tự nhiên trên mặt.
  • Cân bằng da với nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông cũng như là bước làm sạch thứ 2 nếu như bạn cảm thấy rửa mặt với sữa rửa mặt chưa đủ để làm sạch.
  • Bước cuối cùng là giữ cho da có độ ẩm nhất định, không bị khô sẽ dễ gây tình trạng breakout khiến mụn càng thêm trầm trọng.

  Bảo vệ da khỏi môi trường

  Bảo vệ da ngăn ngừa sẹo mụn
  Bảo vệ da ngăn ngừa sẹo mụn

  Việc có những biện pháp che chắn khi đi ra đường bằng cách sử dụng kem chống nắng cũng như mang khẩu trang để che chắn da trước các tác nhân gây ô nhiễm là rất cần thiết khi da đang điều trị sẹo mụn. Một cách khác để ngăn ngừa sẹo mụn là bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Tia cực tím từ mặt trời cực kỳ có hại cho làn da và đặc biệt khi bạn đang có sẹo mụn bởi nó sẽ là thâm sạm làn da và đẩy nhanh tốc độ lão hóa khiến da thiếu sức sống.

  TÓM TẮT VỀ CÁCH TRỊ SẸO MỤN

  Sẹo mụn hình thành do việc mụn trứng cá không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến tổn thương và nhiễm trùng trên bề mặt da gây ra tình trạng sẹo. Hiểu được rõ về các loại sẹo mụn gồm 3 loại chính với 3 biểu hiện khác nhau sẽ giúp chúng ta biết được đâu là liệu pháp điều trị sẹo mụn hiệu quả cho tình trạng sẹo đang gặp phải. 

  Các phương pháp để điều trị sẹo mụn có độ lõm nông ví dụ như tái tạo bề mặt da bằng laser, điều trị bằng phương pháp lăn kim hay tiêm chất làm đầy sẹo lõm đang được nhiều người sử dụng và cho kết quả rất khả quan. Đối với những loại sẹo mụn có chân ăn sâu bên dưới bề mặt da như sẹo chân đáy nhọn, cần những biện pháp trị sẹo mụn can thiệp sâu sắc hơn như phẫu thuật nâng đáy chân sẹo và săn chắc da bằng sóng RF. 

  Đối với những vết sẹo rộng, sâu cần kết hợp giữa các biện pháp trị sẹo mụn khác nhau để cho kết quả khả quan nhất. 

  Việc điều trị sẹo mụn có thể gây tốn kém về chi phí và mất thời gian khiến nhiều người nản chí, vì vậy nếu có thể nên ngăn ngừa việc mụn hình thành sẹo bằng cách giữ vệ sinh cho da và xử lý các vết mụn đúng cách.

  FAQs SẸO MỤN và CÁCH TRỊ SẸO MỤN

  Sẹo mụn là gì?

  Sẹo mụn là những vết lồi lõm sâu để lại trên da sau một quá trình bị mụn.

  Sẹo mụn có chữa được không?

  Việc trị sẹo mụn sẽ rất hiệu quả nếu được chữa kịp thời ngay sau khi hết mụn. Nếu để trở thành sẹo lâu năm thì rất khó chữa. Tuy nhiên ngày nay nhiều công nghệ làm đẹp hiện đại xuất hiện đưa ra nhiều cách trị sẹo mụn giúp cho việc chữa sẹo mụn đang dần trở nên dễ dàng hơn.

  Sẹo mụn làm sao hết?

  Với các sẹo mụn mới hình thành, bạn có thể loại bỏ chúng bằng các phương pháp không xâm lấn như tẩy tế bào chết, vi kim sinh học và dùng tế bào gốc, các hoạt chất tăng trưởng cùng kem trị sẹo.
  Nếu sẹo mụn lâu năm, phần đáy sẹo đã hóa thành các mô xơ cứng thì bắt buộc phải can thiệp bằng các phương pháp xâm lấn như phá đáy sẹo, bắn laser, tiêm CO2,… Sau khi can thiệp bằng các biện pháp đó, da trở lại thời kỳ tái tạo vàng để bạn sử dụng các sản phẩm làm đầy sẹo.

  Sẹo mụn phải làm sao?

  Bạn nên đến các spa, thẩm mỹ việm hoặc da liễu để kiểm tra tình trạng da và mức độ sẹo mụn của bạn để có phác đồ điều trị sẹo mụn hiệu quả. Tránh việc tự ý sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc vừa không hết sẹo còn khiến da bị hư hại.

  Sẹo thâm mụn bao lâu sẽ hết?

  Khi bị sẹo thâm mụn bạn cần tìm đến các sản phẩm chứa các hoạt chất làm trắng như vitamin c, niacinamide, glutathione, arbutin… Sẹo thâm mụn sẽ cải thiện trong 2-3 tuần và có thể hết trong vòng 2-3 tháng tùy vào nồng độ và hàm lượng các chất làm trắng, chống oxy hóa có trong các sản phẩm bạn sử dụng,

  Sẹo thâm mụn có tự hết không?

  Sẹo thâm mụn không tự hết nếu bạn không biết cách chăm sóc da đúng và chống nắng kỹ càng. Việc sử dụng các mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể khiến tình trạng sẹo thâm mụn trở nên tệ hơn. Và điều tiên quyết trong quá trình trị sẹo thâm mụn là bạn phải thoa kem chống nắng “đủ đô”.

  Bị sẹo mụn không nên ăn gì?

  Bị sẹo mụn bạn nên tránh ăn các thực phẩm như:
  –  Hải sản vỏ cứng như cua, ốc, trai, hến.. bạn tuyệt đối không nên ăn trong thời gian đầu đang có vết thương hở
  – Lòng đỏ trứng gà: Tính chất tanh của lòng đỏ trứng gà là nguyên nhân lớn gây nên các vết sẹo lõm, sẹo rỗ của bạn nếu không kiêng khem nghiêm ngặt.
  – Các loại thịt đỏ: Bị sẹo mụn kiêng ăn thịt bò, nội tạng động vật,.. là những thực phẩm bạn cần kiêng tránh trong thời gian đầu hồi phục.
  -Rau muống: Nhiều người có suy nghĩ ăn rau muống bị sẹo lồi, vậy đối với cơ địa bị sẹo lõm có nên sử dụng thực phẩm này để “làm đầy” hố sẹo tự nhiên không?
  Tuy nhiên theo các bác sĩ là không nên. Rau muống làm đau nhức vết thương hở, kích thích việc tái tạo da một cách thiếu kiểm soát.

  XEM THÊM CÁC BÀI LIÊN QUAN CÁCH TRỊ SẸO MỤN

  BÀI VIẾT NÊN XEM THÊM

  Mặt nạ căng bóng thủy tinh Namira Glutathione Collagen Hydrogel Mask 35ml/ miếng

  Mặt nạ căng bóng thủy tinh Namira Glutathione Collagen Hydrogel Mask Xuất xứ: Hàn Quốc Thương hiệu: Namira Quy cách: hộp x 5 miếng Thành phần mặt nạ...

  Mặt nạ Hydrogel là gì? Có hiệu quả không? Top 3 mặt nạ được yêu thích nhất

  Trong xu hướng làm đẹp mới hiện nay Mặt nạ hydrogel đang làm mưa làm gió, bạn đã sẵn sàng bắt kịp làn sóng...

  Kem trị nhăn mắt loại nào tốt nhất 2022? Cách sử dụng chúng hiệu quả

  Vùng mắt và xung quanh luôn là nơi báo tín hiệu cho chúng ta khi làn da bị lão hóa, là nơi đầu tiên...

  Cẩm nang về kem trị nám da 2021

  Nám da là tình trạng gặp phải của nhiều chị em phụ nữ khiến chúng ta có phần kém sắc và tự ti hơn....