5 Nguyên nhân gây Nám da mặt phổ biến hiện nay ở Phụ nữ

5 NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM DA MẶT PHỔ BIẾN HIỆN NAY Ở PHỤ NỮ

Nguyên nhân gây nám da mặt là gì? Da mặt bị nám tàn nhang là điều khiến chị em cảm thấy lo lắng. Để điều trị nám da hiệu quả trước hết cần phải xác định đâu là nguyên nhân bị nám da mặt để lựa chọn giải pháp phù hợp giúp điều trị nám triệt để tận gốc. Cùng xem 5 nguyên nhân gây ra nám da mặt ở chị em hiện nay

Nguyên nhân gây nám da mặt do ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân gây nám da do ánh sáng mặt trời
Nguyên nhân gây nám da do ánh sáng mặt trời

Bên trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia UVA và UVB. Trong đó, tia UVA xuyên qua tầng ozon, tác động thẳng trực tiếp đến vùng da mặt của bạn, kích thích quá trình sản sinh và phát triển hắc sắc tố melanin – đây chính là nguyên nhân nám da mặt. Đặc biệt, ánh nắng mặt trời càng vào trưa, vào giờ cao điểm càng chứa nhiều tia UVA, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của con người. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những người hoạt động nhiều ngoài trời nắng có khả năng mắc bệnh nám da hơn người thường rất nhiều. Do vậy, để giúp phòng tránh nám hiệu quả, bạn nên chú ý đến nguyên nhân gây nám da này.

Nguyên nhân gây nám do rối loạn nội tiết

Nguyên nhân gây nám da do nội tiết
Nguyên nhân gây nám da do nội tiết

Khi cơ thể con người rối loạn nội tiết sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da như vùng da bị sạm đen, mọc mụn, đây cũng chính là nguyên nhân bị nám da. Ở phụ nữ, quá trình rối loạn nội tiết xuất hiện do những nguyên nhân như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh em bé, dùng nhiều thuốc tránh thai…. Tất cả những điều này có thể tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động nội tiết trong cơ thể bạn, là yếu tố gây ra nám da.

Nguyên nhân gây nám da do bị stress

Nguyên nhân gây nám da do stress
Nguyên nhân gây nám da do stress

Khi công việc ngày càng nhiều, gặp phải những áp lực và căng thẳng, mệt mỏi. Đây chính là thủ phạm gây ra mụn, da bị sẫm màu, các vết nám và tàn nhang xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt stress nhiều nám mọc càng đậm hơn bình thường. Vì thế, để thoát khỏi điều này, bạn nên giữ cho mình tinh thần thoải mái, tránh mệt mỏi và căng thẳng trong công việc của mình.

Yếu tố di truyền là nguyên nhân gây nám da

Nguyên nhân gây nám da do di truyền
Nguyên nhân gây nám da do di truyền

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả, có đến 20-70% số người mắc bệnh nám có mối quan hệ huyết thống với nhau. Điều này chứng tỏ, nếu gia đình bạn có người mắc bệnh nám da thì khả năng bị nám của bạn sẽ cao hơn những người bình thường rất nhiều. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định, còn nhiều nguyên nhân gây nám chủ quan và khách quan khác.

Lạm dụng mỹ phẩm cũng là nguyên nhân gây nám

Nguyên nhân gây nám da do mỹ phẩm
Nguyên nhân gây nám da do mỹ phẩm

Việc lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm là nguyên nhân gây ra nám da mặt.Đa phần các mỹ phẩm sử dụng hàng ngày có thể tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Đặc biệt, các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa nhiều chất độc hại mang tính lột da sẽ khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Trên đây là những nguyên nhân gây nám da mặt thường gặp phải ở các chị em phụ nữ. Dựa trên nguyên nhân đó, nguyên tắc điều trị nám da mặt dứt điểm là phải áp dụng phương pháp tác động trực tiếp vào vùng điều trị, lấy đi hoàn toàn chân nám, tiêu diệt tận gốc các hắc sắc tố melamin, đồng thời giúp tái tạo da, thúc đẩy chuỗi collagen phát triển. Nếu chị em cần biết thêm kiến thức về nám và cách chữa trị thì hãy đến ngay với công ty chúng tôi- Công ty TNHH Beauty Realm để tìm hiểu thêm về thông tin cũng như cách chữa trị. Xem thêm:

Chat Zalo
092.226.1818