PHÂN BIỆT NƯỚC TẨY TRANG VÀ TONER

Nước tẩy trang và Toner khác nhau thế nào?

Nước tẩy trang và toner là 2 sản phẩm quá quen thuộc trong chu trình dưỡng da của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên do có một số tác dụng tương tự mà nhiều chị em bị nhầm lẫn. Ở bài viết dưới đây, Beauty Realm sẽ giúp bạn phân biệt nước tẩy trang và toner trong chu trình dưỡng da.

Nước tẩy trang là gì?

Nước tẩy trang là một bước skincare cần thiết mở đầu quy trình chăm sóc da mỗi ngày, giúp lấy sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông. Giúp da không bị bí tắc và trở nên thông thoáng, loại bỏ các tác nhân gây mụn.

Nước tẩy trang cho da mụn
Nước tẩy trang cho da mụn

Lưu ý rằng sữa rửa mặt không thể dùng để thay thế nước tẩy trang vì nó không thể lấy đi các chất cặn của lớp makeup cũng như kem chống nắng mà chỉ làm sạch một phần nhất định bụi bẩn trên bề mặt da.

Toner là gì?

Toner là bước dưỡng da tiến hành ngay sau khi rửa mặt, giúp cân bằng lại độ pH cho da, trả da về trạng thái ổn định để sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất ở những bước dưỡng da tiếp theo. Ngoài ra Toner còn có tác dụng làm mềm da, se khít lỗ chân lông, cấp nước. Giúp da duy trì được độ ẩm và trở nên mịn màng.

Nước thần Namira
Nước thần Namira

Toner có phải là nước tẩy trang không?

Vì Toner cũng có khả năng lau đi lớp bụi bẩn còn sót lại trên da sau khi rửa mặt nên có một số bạn nhầm lẫn Toner có công dụng như nước tẩy trang và cho hai khái niệm này là một. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai. Vì chức năng chính của Toner là dưỡng ẩm, cân bằng độ pH thậm chí là cải thiện cấu trúc làn da (dạng nước thần), còn nước tẩy trang có tác dụng tẩy và lấy sạch các gốc dầu có trong sản phẩm trang điểm.

Phân biệt nước tẩy trang và toner
Phân biệt nước tẩy trang và toner

Hai sản phẩm này có hai vai trò riêng biệt trong quy trình dưỡng da. Toner là bước đệm giữa làm sạch da và dưỡng da, lau sót lại các bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt chỉ là chức năng phụ không đáng kể. Còn nước tẩy trang là sản phẩm chuyên biệt dùng làm sạch da chuyên sâu, hiệu quả nhất.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt nước tẩy trang và toner và có cái nhìn hoàn thiện hơn về chăm sóc da cũng như làm đẹp da. Để chăm sóc da hiệu quả chúng ta cần lần lượt thực hiện từng bước, không nên vội vàng hấp tấp và nhầm lẫn các khái niệm cũng như vai trò của các sản phẩm skincare.

Xem thêm:

Chat Zalo
092.226.1818