Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì và chúng có tác dụng như thế nào trong nền công nghiệp mỹ phẩm? Hãy cũng Beauty Realm tìm hiểu thông tin về tế bào gốc trong bài viết này nhé. 

Tế bào gốc là gì?

Ở mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào này hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta như tim đập, suy nghĩ của bộ não, thận lọc,… Những tế bào này gọi là Tế Bào Gốc. Chức năng đặc biệt của Tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những tế bào khác trong cơ thế.

Tế bào gốc là gì?
Tế bào gốc là gì?

Liên tục thay thế tế bào bị tổn thương, tế bào già trong cơ thể tế bào gốc giúp cơ thể luôn tươi mới, khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì thế vai trò của chúng trong cơ thể vô cùng quan trọng.

Tế bào gốc có khả năng làm mới, phục hồi và thay thế các mô bị hư tổn và già cỗi. Tế bào gốc đã và đang tạo ra tiềm năng lớn trong y học.

Tế bào gốc trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Công nghệ tế bào gốc là một lĩnh vực nghiên cứu y khoa phức tạp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi công nghệ này được ngành công nghiệp mỹ phẩm tiếp nhận và ứng dụng trong các loại kem cũng như huyết thanh tế bào gốc nhằm phục vụ cho việc điều trị các vấn dề của da.

Các tế bào gốc trong các sản phẩm mỹ phẩm là các tế bào gốc thực vật, chúng được chiết xuất từ một số loại cây, loại tảo nhất định có thể giúp da khỏe hơn và tự bảo vệ mình chống lại những tác động có hại từ môi trường.

Trên thực tế, các tế bào gốc cần sống để hoạt động hiệu quả, tuy nhiên khi được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da, chúng đã chết và không thể hoạt động hiệu quả như trước.
Mặt khác, các tế bào gốc chỉ hoạt động trong điều kiện môi trường nhất định, vì vậy nếu như chúng không được sắp đặt vào đúng quy chuẩn thì chúng sẽ không thể hoạt động. Thêm vào đó, nếu sản phẩm chứa tế bào gốc được đóng gói trong bao bì dạng hũ, chúng sẽ nhanh chóng mất đi lợi ích chống oxy hóa bởi vì các chất chiết xuất thực vật sẽ bị phá vỡ khi tiếp xúc nhiều với không khí và ánh sáng. Từ đó cũng không thể đem lại các tác động tích cực trên da.

Công nghệ tế bào gốc mới đến từ Namira

Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc có tác dụng để làm thải độc, trị mụn, trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, giúp da tươi sáng hơn. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da.

Như đã nói ở trên, việc bảo quản tế bào gốc là rất khó khăn và thường chỉ được sử dụng trong phòng thí nghiệm, nhưng nay với công nghệ hiện đại bậc nhất, Namira đã nghiên cứu thành công nghệ tế bào gốc với màng liposome. Hoàn toàn cải thiện được tất cả yếu điểm trước đó của sản phẩm tế bào gốc dùng trong mỹ phẩm.

Tế Bào Gốc Trong Mỹ Phẩm Là Gì
Tế Bào Gốc Trong Mỹ Phẩm Là Gì

Cấu trúc hai lớp của liposome gần như giống với kết cấu hai lớp của màng tế bào bao quanh mỗi tế bào trong cơ thể con người. Màng liposome không chỉ mang và giải phóng một loạt các hoạt chất trong tế bào gốc một cách hữu hiệu mà còn đem lại những lợi ích to lớn từ chính hoạt động tái tạo, phục hồi và bảo vệ của chúng trên màng tế bào.

Màng liposome giúp bảo vệ tế bào gốc dù trong điều khiện bình thường, khi thẩm thấu vào da, chúng ra và đưa các dưỡng chất của tế bào gốc ra bên ngoài.

Công dụng của Tế bào gốc Regecell Namira

tế bào gốc phục hồi da
tế bào gốc phục hồi da

Hiệu quả điều trị của tế bào gốc Regecell mang lại:

  • Làm chậm quá trình lão hóa của da
  • Làm sáng da, da căng mịn, se khít lỗ chân long, giảm nhờn
  • Cải thiện sẹo lõm do mụn trứng cá để lại
  • Điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố da
  • Điều trị mụn
  • Tăng đề kháng của da
  • Làm mờ các nếp nhăn, giúp da săn trẻ.

Để sản phẩm tế bào gốc phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp chung với phương pháp vi kim sinh học. Phương pháp này sẽ tạo nên những đường dẫn siêu nhỏ để tế bào gốc thẩm thấu sâu vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, trẻ hóa da… hiệu quả hơn rất nhiều. 

Xem thêm:

 

Chat Zalo
092.226.1818